Phụ nữ 40 phải trang điểm thế nào sẽ trở nên quyến rũ

Ở tuổi 40, bạn băt đầu có những vết đồi mồi và nếp nhăn dần xuất hiện, làn da cũng không còn căng bóng mượt mà, đây là lúc cần có chế độ chăm sóc da đặc biệt. Và tất nhiên, cả cách trang điểm cũng phải thay đổi để phù hợp với lứa tuổi. 
Dưới đây là 9 bí quyết trang điểm dành cho tuổi 40 của bạn:
1.Dùng ít mỹ phẩm hơn
Hầu hết phụ nữ đều cố gắng níu kéo tuổi thanh xuân bằng cách sử dụng nhiều mỹ phẩm, tiếc là những nỗ lực đó đều vô ích. Lời khuyên đầu tiên của Chúng tôi là bạn càng dùng ít mỹ phẩm càng tốt, thay vào đó, mua những loại mỹ phẩm tốt nhất có thể. Hãy thử dùng một nửa lượng phấn nền bạn hay thường trang điểm kết hợp cùng với nước hoa hồng, hiệu quả sẽ đến còn tuyệt hơn bạn tưởng tượng.
2. Dùng nhiều sản phẩm dưỡng ẩm
Bạn càng nhiều tuổi da càng khô và cần được làm ẩm thường xuyên hơn. Đừng ngại ngần đầu tư vào kem dưỡng da và phấn nền có chứa thành phần dưỡng ẩm, một làn da mềm mại sẽ khiến bạn trông trẻ và đẹp hơn nhiều..
 
Ngoài việc chăm sóc tóc thì nên dưỡng da nhiều hơn.
3.Dùng kem che khuyết điểm
Ở tuổi 40, ít nhiều nếp nhăn đã xuất hiện, bạn cần phải sống chung với chúng. Bí quyết trang điểm ở đây là dùng từng lượng nhỏ kem trang điểm chống nắng, trang điểm chậm hơn một chút để kem ngấm vào các nếp nhăn, hiệu quả sẽ tốt hơn nhiều.
4. Loại bỏ phấn nhũ
Tìm trong bộ trang điểm của bạn và hãy cho đi những loại phấn mắt có nhũ hay ánh kim, chúng chẳng còn phù hợp với bạn nữa. Những sản phẩm này thật tuyệt nhưng nếu bạn dùng chúng, phấn nhũ sẽ lọt vào các nếp nhăn, làm cho chúng dễ nhận ra. Vậy thay vì dùng phấn nhũ, hãy mua những loại phấn có cách trang điểm nhẹ  màu sắc mềm mại tự nhiên.
 


5.Thay đổi màu son
Nhiều phụ nữ vẫn kiên định dùng màu son môi mà họ yêu thích từ năm 20 tuổi, đó không phải là một ý hay. Theo thời gian, làn da và màu môi của bạn có xu hướng thay đổi. Bạn nên đổi sang màu son khác hợp với mình hơn, tốt nhất là những gam màu sáng.
6. Đừng lạm dụng Mascara
Mascara khiến bạn trông trẻ hơn nhưng đừng dùng quá nhiều, sẽ gây ra hiệu quả ngược lại. Ở tuổi 40, bạn nên sử dụng Mascara mầu nâu hoặc đen, hãy tránh xa những loại mầu khác dù bạn có thích thế nào đi chăng nữa. Chỉ một hoặc hai lần chuốt Mascara cho lông mi là đủ rồi.
7. Kiểm soát độ dày chì kẻ mắt
Hãy luôn chú ý đến độ dày của đường kẻ mắt. Chì kẻ mắt rất quan trọng trong quá trình trang điểm nhưng ở tuổi tứ tuần, một đường kẻ vừa đủ không quá dầy bằng bút chì mềm sẽ tạo nên vẻ đẹp tự nhiên của riêng bạn.
 
8. Đánh phấn nền tự pha trộn
Bí quyết để có một vẻ đẹp tự nhiên chính là màu phấn nền. Hãy kết hợp những màu sắc mà bạn thấy phù hợp nhất cho riêng mình, tạo ra một loại phấn tổng hợp hài hòa, cùng với cọ lông và miếng bọt biển mềm sẽ tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo.
9. Đánh má hồng
Nhiều người cho rằng má hồng chỉ hợp với tuổi teen, không hẳn thế. Ở tuổi 40 bạn vẫn có thể đánh má hồng hoặc màu carot, chúng sẽ đem lại ánh sáng trẻ trung cho làn da bạn, chỉ cần đừng dùng quá nhiều là được.

Le Vinh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Instagram