Áp dụng 3 cách chống nắng hiệu quả ai cũng có thể áp dụng

Làm thế nào để chống nắng hiệu quả vào mọi mùa trong năm luôn nhận được sự quan tâm của nhiều chị em hiện nay. 3 cách chống nắng đơn giản dưới đây sẽ giúp chị em bảo vệ da trong mọi trường hợp an toàn và tiện lợi nhất.
Cùng bài viết đi tìm câu trả lời làm thế nào để chống nắng hiệu quả với 3 cách phổ biến nhất hiện nay. Hãy đối chiếu và lựa chọn biện pháp phù hợp nhất của mình nhé!
Sử dụng phụ kiện chống nắng
Phương pháp chống nắng thủ công này ra đời đầu tiên, đến nay chúng vẫn được áp dụng. Cách thức thực hiện là trang bị các phụ kiện như áo/váy chống nắng, mũ (nón), ô (dù), khẩu trang, kính mát… mỗi khi đi ra ngoài. Đây là phương pháp khá phổ biến, được sử dụng thường xuyên và chưa bao giờ lỗi thời.
– Ưu điểm: Chống nắng khá tốt vào mùa hè, giảm hiện tượng nóng rát, độ an toàn cao.
– Hạn chế: Khá rắc rối, cồng kềnh do phải mang nhiều phụ kiện theo bên người, có thể gây khó chịu, gò bó cho người sử dụng.
– Không chống được tia UVA vì chúng có thể xuyên qua các lớp áo tác động vào trung bì và hạ bì da gây nám, sạm và tàn nhang, lão hóa da.
– Thích hợp khi đi ngoài trời nắng to, đi ngoài nắng trong thời gian kéo dài.
Lưu ý: Cần chọn loại phụ kiện tốt, đảm bảo thì việc chống nắng mới đạt hiệu quả.
Sử dụng kem chống nắng toàn thân


Kem chống nắng cũng là biện pháp bảo vệ da truyền thống ra đời từ khá lâu. Bạn có thể đi nhiều nơi với một tuýp kem chống nắng mà không lo da bị tổn thương. Biện pháp này ít gây mất thẩm mỹ giúp bạn tự tin khi ra nắng hơn so với việc mắc trang phục chống nắng.
– Ưu điểm: Tiện lợi, chống nắng hiệu quả, có thể sử dụng cả khi tiếp xúc với nước như đi bơi, đi biển…
– Hạn chế: Phải thoa kem thường xuyên sau mỗi 2 giờ, khi sử dụng cần tuân thủ theo các “nguyên tắc” riêng, dễ gây dị ứng, nổi mụn với những người có làn da nhạy cảm.
– Thích hợp sử dụng trong mọi trường hợp, đặc biệt là khi đi chơi.
Lưu ý: Cần thận trọng khi lựa chọn kem chống nắng để đạt được hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn cho da.

Sử dụng mặt nạ thiên nhiên

Phương pháp chống nắng bằng các sản phẩm từ thiên nhiên cũng khá được ưa chuộng. Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu như cà chua, dầu dừa, dầu olive… làm mặt nạ dưỡng da để chống nắng kết hợp với làm đẹp da.
– Ưu điểm: An toàn cho da, có thêm tác dụng dưỡng da.
– Hạn chế: Phức tạp và mất thời gian, đòi hỏi sự kiên trì, không thể thay thế hoàn toàn kem chống nắng.
– Thích hợp để sử dụng kết hợp với các phương pháp khác nhằm tăng hiệu quả chống nắng.
Lưu ý: Cần sử dụng thường xuyên.


Le Vinh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Instagram